New worlds

Mở đầu mùa diễn năm 2016, Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hoà nhạc "New worlds" với sự trình tấu của dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện. Dàn nhạc dẫn dắt người xem đến "Việt Nam-Cánh đồng bất tận"của Đinh Lăng và khung trời âm thanh của Concerto piano No.1 - F. Liszt,  cùng "New world" của A. Dvorak.

Chỉ huy: Adrian Tan
Biểu diễn: Hải Phượng (Đàn tranh)
                  Trần Yến Nhi (Piano)
                  Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Philharmonic Orchestra)

Thời gian: 19g30 ngày 22/01/2016
Địa điểm: Phòng Hoà nhạc A Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh
Vé được phát hành tại P. Đối ngoại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

CHƯƠNG TRÌNH

  • TRẦN ĐINH LĂNG Việt Nam - Những Cánh Đồng Bất Tận
  • F.LISZT Piano Concerto No.1
  • A.DVORAK Symphony No.9 "New World"

NGHỆ SĨ ĐÀN TRANH HẢI PHƯỢNG

Nguyễn Hải Phượng biết đến đàn Tranh (một loại đàn16 dây của Việt Nam) lúc năm tuổi và hai năm sau đó bắt đầu được đào tạo chính quy tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Sau 21 năm đạt được sự tinh thông bộ môn đàn Tranh, Hải Phượng đã tốt nghiệp thủ khoa bộ môn này tại Nhạc Viện TP. HCM

Cô đã giành huy chương Bạc tại Liên hoan các Ca sĩ, Vũ công và Nhạc sĩ Chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1989 và đạt giải nhất "Cuộc thi Quốc gia tài năng trẻ đàn Tranh" năm 1992 cho phần biểu diễn tác phẩm mới của cô ấy.

Hải Phượng đã biểu diễn tại nhiều buổi hòa nhạc và Liên hoan âm nhạc quốc tế trên toàn cầu. Năm 2000, dàn nhạc giao hưởng Tokyo đã mời cô biểu diễn một khúc nhạc của Nguyễn Xinh trên đàn Bầu (loại đàn một dây của Việt Nam) tại Liên Hoan Âm nhạc ACL (Liên đoàn nhạc sĩ Châu Á) để kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam.

Đi theo bước chân của mẹ cô - Phạm Thúy Hoan, một nhạc sĩ nổi tiếng, Hải Phượng hiện đang dạy đàn Tranh tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Cô cũng là đồng sáng lập của Tiếng Hát Quê Hương, một trường dạy đàn Tranh cho mọi lứa tuổi.

TRẤN YẾN NHI

Trần Yến Nhi sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống âm nhạc. Cô bắt đầu học piano từ năm 6 tuổi và theo học tại Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh từ năm 8 tuổi, dưới sự hướng dẫn của Nhà giáo ưu tú Trần Thanh Thảo. Vào năm 14 tuổi, cô được nhận vào học tại trường Âm nhạc Trung Ương (Moscow) và theo học lớp của Nghệ sĩ Công huân N.Makarova.

Trong quá trình học, cô đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, bao gồm Giải Nhất – cuộc thi Piano quốc gia Concours Mùa Thu (Việt Nam, 2007), Giải Đặc biệt – cuộc thi Piano quốc tế "Serebrian Kamerton" (Nga, 2013), Giải Nhì – cuộc thi Piano quốc tế "Nasedkin" (Nga, 2014)....Ngoài ra, cô cũng tham gia biểu diễn trong nhiều buổi hòa nhạc với tư cách nghệ sĩ độc tấu tại Việt Nam, Nga, Bulgaria, Hoa Kỳ....

Hiện nay, cô là sinh viên tại Nhạc Viện Tchaikovsky (Moscow) dưới sự hướng dẫn của Giáo sư V. Pysetsky.