Liên hoan âm nhạc dân tộc quốc tế lần thứ I - Đoàn nghệ thuật dân gian Ba Lan

Tối 28/11, trong chuỗi các hoạt động biểu diễn của Liên hoan âm nhạc dân tộc quốc tế, Đoàn nghệ thuật dân gian Ba Lan đã có buổi trình diễn, giới thiệu về nền văn hóa đặc sắc của âm nhạc dân gian Ba Lan cho khán thính giả tại Phòng hòa nhạc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Đem đến chương trình biểu diễn, GS. Maria Pomianowska giảng dạy tại Học viện âm nhạc Kraków nổi bật với dự án khôi phục nhạc cụ và nghệ thuật biểu diễn đàn Suka – một nhạc cụ truyền thống của nền âm nhạc dân gian Ba Lan, Giáo sư cùng đồng nghiệp và các sinh viên của mình đã có buổi trình diễn đặc sắc giới thiệu về tiến trình phát triển của nền âm nhạc dân gian Ba Lan được lưu truyền từ thế kỷ 14, thế kỷ 16 đến một số các sáng tác mới của thế kỷ 19, âm nhạc của một số điệu nhảy đặc trưng của Ba Lan. Đặc biệt, một đại diện âm nhạc ảnh hưởng từ âm nhạc dân gian Ba Lan trong các sáng tác phẩm nổi tiếng của mình, nhà soạn nhạc Franz Chopin, với hai tác phẩm Mazurka số 2 Op.68 và Op.33 được trình tấu trên các nhạc cụ dân gian, Đoàn nghệ thuật dân gian Ba Lan dẫn dắt người nghe cảm nhận nét đẹp từ khía cạnh dân gian trong âm nhạc Franz Chopin, một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng của trường phái âm nhạc lãng mạn Ba Lan.

Vào 19g ngày 29/11, Lễ trao giải Cuộc thi Độc tấu-Hòa tấu Nhạc cụ dân tộc Việt Nam và Liên hoan âm nhạc dân tộc quốc tế diễn ra tại khán phòng hòa nhạc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh biểu diễn của Đoàn nghệ thuật dân gian Ba Lan: