Giới thiệu

 

         "Ra đời từ năm 1956 với các bộ môn: đàn Tranh, đàn Nguyệt, đàn Nhị, đàn Tỳ Bà, đàn Bầu, Sáo Trúc. . . thuộc ngành Quốc nhạc của trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn, khoa Âm nhạc Dân tộc sau năm 1975 được chính thức thành lập. Ngoài giảng dạy các bộ môn đã có trước đây, Khoa mở thêm bộ môn Tam Thập Lục và Guitare phím lõm. Chương trình đào tạo của Khoa hướng đến mục tiêu bảo tồn và phát triển vốn âm nhạc dân tộc cổ truyền.

Học sinh, sinh viên học tại Khoa Âm nhạc Dân tộc được đào tạo bài bản về kỹ thuật sử dụng nhạc cụ truyền thống ở cả hai phương pháp: truyền ngón cổ truyền và học thuật phương Tây.

 

Khoa hiện có hai dàn nhạc dân tộc: dàn cổ nhạc và dàn nhạc dân tộc đương đại. Dàn nhạc của Khoa được hoan nghênh nhiệt liệt trên các sân khấu ca múa nhạc, các kênh thông tin truyền thông tại thành phố và nhiều địa phương, đạt được nhiều giải thưởng cao trong nước.
Nhiều học sinh, sinh viên của Khoa chiếm giải cao trong các cuộc thi, liên hoan, hội diễn âm nhạc. . . Giảng viên, sinh viên Khoa đã từng tham gia các chương trình biểu diễn giao lưu các nước như: Pháp, Đức, Bỉ, Áo, Đan Mạch, Canada, Úc, Nhật, Singapore, Philippine, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, . . ."

   

- Phó Trưởng khoa: ThS. Đinh Tuyết Lê