Giới thiệu

Thành lập từ năm 1975, Khoa có nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Thanh nhạc. Chương trình giảng dạy của Khoa đạt chuẩn mực chương trình thanh nhạc quốc tế và được bổ sung những kỹ thuật ưu việt của thanh nhạc Việt Nam. Đội ngũ giảng viên là các Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú, Thạc sỹ , Cử nhân nghệ thuật; một số thầy cô được tu nghiệp ở các nước phát triển trên thế giới.

Qua 36 năm, Khoa đã đào tạo hàng nghìn nghệ sỹ, diễn viên, cử nhân thanh nhạc. Nhiều học sinh, sinh viên của Khoa đã tham dự và đoạt giải các cuộc thi thanh nhạc, hội diễn chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.
Dàn hợp xướng với sự góp mặt của các học sinh, sinh viên khoa Thanh nhạc đã đoạt nhiều huy chương, bằng khen và góp phần tham gia biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và Dàn nhạc Giao hưởng Thành phố Hồ Chí Minh tạo nhiều tiếng vang trong nước.

Hiện nay, khoa Thanh nhạc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 30 giảng viên tham gia giảng dạy với số lượng học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng cả về số lượng lẫn chất lượng.

HinhDaiDien

Hình ảnh đại diện

 

- Phó Trưởng khoa phụ trách khoa: ThS. Phạm Thế Vĩ