Giới thiệu

Trước năm 1975, Khoa Piano là một bộ phận trong ngành Nhạc Tây phương của Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn, tham gia giảng dạy là các nhạc sĩ nổi tiếng được đào tạo từ các Nhạc viện Anh, Pháp ... Sau năm 1975 Khoa Piano được thành lập, bổ sung thêm các giảng viên được đào tạo chính qui tại các nước Liên Xô (cũ), Hungary, Bulgary ... Đến nay, với số lượng khoảng 400 học sinh, sinh viên, bên cạnh các giảng viên nhiều kinh nghiệm, Khoa còn có đội ngũ giảng viên trẻ năng động, có trình độ Đại học và trên Đại học, được tu nghiệp ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

 

HinhDaiDien

 Hình đại điện của Khoa


Trong nhiều năm qua, Khoa đã đào tạo được nhiều thế hệ nghệ sĩ biểu diễn, cử nhân âm nhạc. Giảng viên, học sinh, sinh viên, của khoa đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi trong nước (Concours Âm nhạc Quốc gia Mùa Thu, Festival Âm nhạc toàn quốc, Nụ dương cầm, Tài năng trẻ Piano Tp.HCM) và quốc tế (Concours Musical Régional d'Ile-de-France, Concours Piano Pergiovani, San Jose International Piano Competition...) và được mời biểu diễn với Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Tp.HCM, trong các Festival Âm nhạc Quốc tế và Nhạc viện trên thế giới.


Khoa Piano đã tổ chức rất nhiều lớp học Masterclass, giao lưu với các giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như : NSND. Thái Thị Liên, NSND. Đặng Thái Sơn, Vladimir Ashkenazy, Tchepchouk, Max Olding, Palmela Page, Christopher Elton, Peter Seivewright, Patrick Zygmanowsky, Boris Kraljevic, Rita Harmann, Monique Copper , Dual Amal, Duo Hirsch -Pinkas, Chiharu Hanaoka, Stefano Miceli ... ngoài ra Khoa còn tổ chức các buổi thuyết trình chuyên đề, tọa đàm với nghệ sĩ, các hoạt đông biểu diễn trong chương trình Festival Piano Quốc tế 2011 và 2013, với sự tham gia của nhiều giáo sư, nghệ sĩ đẳng cấp thế giới, thu hút được nhiều học sinh, sinh viên piano tài năng trong nước và quốc tế cũng như công chúng yêu âm nhạc đến với chương trình.

 

- Trưởng khoa: ThS. Lê Hồ Hải

- Phó Trưởng khoa: ThS. Nguyễn Thùy Yên