Sách Nhạc Viện phát hành

Tuyển tập các tác phẩm organ

Tuyển tập các tác phẩm organ
Thứ năm, 25 Tháng 6 2015 17:00

Đàn organ điện tử với chức năng nhiều âm sắc , có thể bắt chước nhiều nhạc cụ khác nhau nhưng lại dễ sử dụng, cơ động, có thể mang theo người, cài đặt phần mềm... đã thu hút được nhiều người học và sử dụng. Người ta có thể sử dụng organ như một nhạc cụ độc tấu hoặc hòa tấu, hay đơn giản chỉ là nhạc cụ đệm chơi các sinh hoạt ca hát tập thể. Cũng vì tính phổ cập của nó mà Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa đàn organ điện tử vào chương trình giảng dạy của mình trong nhiều năm.

Trải qua quá trình thu thập và sàng lọc của các giảng viên khoa Guitar-Accordion-Organ, cuốn "Tuyển tập các tác phẩm sưu tầm và chuyển biên cho đàn organ" ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm tài liệu giảng dạy hoặc để học sinh sinh viên luyện tập.

Hát dân ca - TS.Nguyễn Thị Mỹ Liêm (trung cấp âm nhạc)

Hát dân ca - TS.Nguyễn Thị Mỹ Liêm (trung cấp âm nhạc)
Thứ năm, 25 Tháng 6 2015 16:59

"Hát dân ca" nhằm giới thiệu phần chủ yếu trong kho tàng âm nhạc dân gian Việt Nam cho học sinh trung cấp âm nhạc chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho các em tiếp xúc một cách có hệ thống với vẻ đẹp của thể loại nhạc hát dân gian. Trên cơ sở đó, môn học hướng dẫn học sinh biết thưởng thức, nhận biết phong cách và những nét đặc trưng của các thể loại dân ca, các vùng dân ca.

Nhạc lý cơ bản - Nguyễn Ngọc Linh

Nhạc lý cơ bản - Nguyễn Ngọc Linh
Thứ năm, 25 Tháng 6 2015 16:58

Muốn hiểu biết, thưởng thức, biểu diễn, sáng tác, hoạt động trong lĩnh vực sâm nhạc phải học tập âm nhạc. Nhạc lý cơ bản là môn học khởi đầu rất quan trọng làm cơ sở vững chắc để tiếp tục học các môn âm nhạc khác. Sách gồm 13 chương, được phân theo các phân mục: âm thanh âm nhạc, cao độ, trường độ và nhịp phách, cường độ, âm sắc, quãng, hợp âm, điệu thức và giọng, điệu trưởng và điệu thứ, quãng của điệu trưởng và thứ, hợp âm của điệu trưởng và thứ, âm hóa - âm chromatic - bậc hóa điệu thức, xác định giọng - dịch giọng - chuyển giọng, giai điệu, nốt tô điểm, dấu viết tắt, thủ pháp biểu diễn, thuật ngữ âm nhạc thông dụng.

GT hợp xướng - Chủ biên: ThS.NSUT. Hoàng Điệp (bậc trung học, tập 2)

GT hợp xướng - Chủ biên: ThS.NSUT. Hoàng Điệp (bậc trung học, tập 2)
Thứ năm, 25 Tháng 6 2015 16:58

Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển môn "Hát hợp xướng" tại Nhạc viện TPHCM, lần đầu tiên môn học này được nhóm thực hiện biên soạn thành một giáo trình gồm 2 tập; qua đó giới thiệu những kiến thức liên quan đến lý thuyết và thực hành của môn học này, giúp người học có được những khái niệm cơ bản nhất về nghệ thuật "Hát hợp xướng": giới thiệu các tác phẩm viết cho hợp xướng chuyên nghiệp, hướng dẫn cho học sinh những kỹ thuật hát hợp xướng nhiều bè, giới thiệu những quy định và cách sắp xếp vị trí các bè trong hợp xướng trên sân khấu.